TRANH SƠN MÀI PHONG CẢNH

Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  Thiên nhiên muôn màu muôn vẻ không ngừng vận động và thay đổi. Thưởng ngoạn, khám phá, cải tạo thiên nhiên vì cuộc sống đã trở thành nhu cầu của con người.  Người họa sĩ luôn tìm thấy ở thiên nhiên một người thầy mẫu mực và hoàn thiện.

  Tranh " Rừng Đước " của Họa sĩ Trần Có

  Vẻ đẹp thiên nhiên muôn màu muôn vẻ, là nền tảng cho cảm xúc, cho sự rung động của con người, nhất là những người làm nghệ thuật với tâm hồn nhạy cảm. Người họa sĩ đã mang thiên nhiên, phong cảnh đến với người xem và truyền cho họcảm xúc của mình. Cảnh vật là như thế, mỗi tác giả có cảm nhận và cách thể hiện vào tác phẩm khác nhau, mang đến cho công chúng những cảm xúc, những hồi tưởng vô cùng phong phú. Qua tác phẩm, ngoài gợi cho người xem cảm xúc yêu thiên nhiên, người họa sĩ còn thể hiện tình cảm đối với quê hương đất nước.

   Như vậy, thiên nhiên trong mỗi bức tranh phong cảnh không chỉ mang đặc trưng tình cảm, dấu ấn riêng của con người mà còn mang đậm truyền thống văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền… là sự gửi gắm tâm hồn họa sĩ.

  Tranh " Phong cảnh Cà Mau " của Họa sĩ Trần Có

  Thiên nhiên là một yếu tố quan trọng thường xuyên tác động vào cuộc sống con người. Mối quan hệ của con người và thiên nhiên là một mối quan hệ không thể tách rời. Bằng cảm xúc và tình yêu quê hương xứ sở người họa sĩ đã lưu giữ lại những cảnh đẹp của quê mình qua các tác phẩm hội họa. Đó là sản phẩm vật chất và tinh thần, là kết tinh của trí tuệ, mồ hôi và xương máu của ông cha. Cùng với các lĩnh vực nghệ thuật khác, các tác phẩm hội họa đã góp phần vào thành tựu văn học nghệ thuật chung

  Tranh " Phong cảnh Cà Mau " của Họa sĩ Trần Có

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline