LỚP VẼ THƯ GIẢN - NGƯỜI LỚN

Ngày đăng: 30/11/2023 11:20 PM

  Hội họa luôn được con người tìm đến như một cách hữu hiệu nhất của việc “thanh lọc”, “làm sạch” hoặc “cân bằng”, để điều chỉnh lại những căng thẳng hay tìm lại sự thư giãn. Hầu như mọi người đều có khả năng nghệ thuật và hội họa một cách tự nhiên. Hiểu một cách đơn giản, hội họa là vẽ tranh. Đó là sự sắp xếp (bố cục) các hình khối, đường nét, màu sắc, kết cấu vv…trên bề mặt hai chiều (giấy hoặc vải) để tạo ra một hình ảnh mang tính thẩm mỹ sử dụng cọ bút và màu vẽ. Khi ngắm nhìn thế giới xung quanh, bạn có thể phát sinh những cảm xúc với những cảnh đẹp. Và rồi bất cứ lúc nào, và bất cứ nơi đâu khi bạn có thể vẽ lên khung cảnh đó, ngắm nhìn nó và tận hưởng một cảm xúc dâng trào trong bạn vẫn như trong giây phút đầu tiên của bạn. Mà không cần quan tâm đến việc bạn vẽ bằng gì, như thế nào, hình thức và nội dụng  của đối tượng, hay chủ đề. Đó chính là nghệ thuật trong mỗi con người.

  Thật ra, cảm hứng hội họa đến một cách tự nhiên với mỗi người khác nhau theo một cách khác nhau. Hãy cho một đứa trẻ mới biết đi một cây bút chì màu và nó sẽ tự nhiên bắt đầu nguệch ngoạc !

  Với thời gian khi chúng ta lớn lên, hành động tạo ra nghệ thuật này phát triển và trở nên phức tạp hơn từ một loạt những nét vẽ ‘vô nghĩa’ trở thành những hình ảnh và từ ngữ tạo nên trật tự của thế giới chúng ta. Hội họa, cũng có thể nói là một nghệ thuật đơn giản, cho phép một người vẽ những gì họ nhìn hay nhận thức thế giới quanh họ bằng nghệ thuật vẽ hoặc tái tạo hình ảnh nào đó trên một bề mặt,

  Hội họa quả là một ngôn ngữ kỳ diệu! vì vậy, người hoa sĩ phải học cách: nhìn, quan sát, suy nghĩ rồi bắt đầu vẽ.

  Trong thực tế, sáng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật – hội họa, điều đó không chỉ tuyệt vời là một cái gì đó đẹp và mới đã được sáng tạo, chúng còn tuyệt vời ở chổ công việc sáng tạo giúp giảm sự căng thẳng, kích thích khả năng sáng tạo.

         Tác dụng của nghệ thuật đối với tâm trạng và sức khỏe của bạn:

  Nó có khả năng thu hút bạn rất mạnh, nó có thể đưa bạn vào một thời điểm nào đó tùy theo cảm xúc của bạn. Nghệ thuật giúp giảm căng thẳng – các nghiên cứu cho thấy rằng sáng tạo hoặc thưởng thức nghệ thuật đều làm giảm cortisol, loại hormone trong não chúng ta gây căng thẳng. Và khi làm một cái gì đó yêu thích, não bạn cũng sẽ giải phóng endorphin – một chất an thần để chống lại sự căng thẳng và giảm đau.

  Đôi khi bạn trở nên buồn chán và trong tình huống này, hãy vẽ ra một điều gì đó khác lạ, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và sự hài lòng trong thế giới nội tâm của bạn. Đó là những sáng tạo mới mà bạn sẽ thực hiện trong nghệ thuật.

  Bất cứ ai cũng có thể sử dụng khả năng này để đem đến một bài học có ích cho cộng đồng, để trang trí ngôi nhà tâm hồn của bạn, nhưng trước khi thực hiện, bạn cũng nên tìm hiểu về các yếu tố nghệ thuật căn bản và cần thiết.

  Học vẽ bao gồm các việc sau đây:

  - Tập vẽ theo năng khiếu và theo sự chỉ dạy sẽ giúp cho đôi tay trở nên mền mại và khéo léo hơn.

  -Tập nhìn chính xác: Sự cân xứng, những mặt phẳng, những hình khối đơn giản...

  -Tập nắm bắt những tỷ lệ cố định và những cấu trúc của vật thể (cây cối, thú vật, con người...)

  -Nghiên cứu chú trọng vẽ theo tự nhiên.

  -Tập vẽ theo lối giản lược và hệ thống hóa ở những mức độ khác nhau.

  Khi đã làm chủ những kỹ thuật bạn mới có thể tạo được phong cách riêng. Họa phẩm thành công khi nó thể hiện được những ý tưởng một cách đơn giản nhất.

               

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline